7 câu hỏi mà bất kỳ ai sau khi nâng mũi xong cũng thắc mắc

Việc chăm sóc, kiêng cữ sau khi nâng mũi cũng là một trong những vấn đề quan trọng để bạn nhanh chóng có được kết quả sớm ổn định và đẹp tự nhiên. Dưới đây là 7 câu hỏi mà bất kỳ ai nâng mũi xong cũng muốn được giải đáp.

7 câu hỏi mà bất kỳ ai sau khi nâng mũi xong cũng thắc mắc

7 câu hỏi mà bất kỳ ai sau khi nâng mũi xong cũng thắc mắc

7 câu hỏi bạn muốn giải đáp sau khi nâng mũi xong

  1. Phẫu thuật nâng mũi bao lâu hết sưng

Thời gian bao lâu hết sưng, bao lâu mũi đẹp tự nhiên ổn định là vấn đề nhiều bạn muốn biết. Sau khi nâng mũi khoảng 1-2 ngày đầu, bạn có thể bị sưng nhẹ, tình trạng này rất bình thường nên không phải lo lắng. Sau khoảng 7 -10 ngày mũi sẽ sớm ổn định trở lại nhé. Tuy nhiên, thời gian này còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người mà có thể ngắn hay dài hơn.

  1. Nâng mũi xong đụng nước được không ?

Vùng mũi sau khi nâng tốt nhất là không nên để tiếp xúc với nước nhé. Để rửa mặt thì bạn nên lau nhẹ xung quanh bằng khăn ướt mà không để phần nước đụng vào vết thương.

  1. Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24 giờ có tác dụng gì ?

Bạn được khuyên nên chườm đá sau nâng mũi là để giúp giảm sưng. Nên chườm liên tục sau trong 24h nhé, sẽ giảm sưng khá hiệu quả. Tuy nhiên, lưu ý đừng để nước đá dính vào phần vết thương.

Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24 giờ có tác dụng gì ?

Chườm đá sau phẫu thuật liên tục 24 giờ có tác dụng gì ?

  1. Nâng mũi xong nên ăn gì và kiêng ăn gì ?

Trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi, bạn cần tránh những thức ăn gây lồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp hay đồ có nhiều đường…

  1. Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không

Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng, bạn nên cố gắng ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu, bạn phải nằm dốc cao hơn để giúp vết bầm tan nhanh.

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không

Sau khi nâng mũi có được nằm nghiêng không

  1. Nâng mũi bao lâu thì trang điểm được

Không nên trang điểm trong tuần đầu. Sau đó tùy theo tình trạng vết thương của bạn để quyết định có nên hay không. Tuy nhiên, việc trang điểm cũng đòi hỏi tác động lực vào vùng mũi. Vì vậy, tốt nhất là nên hạn chế nhé.

  1. Nâng mũi có đeo kính được không

Bạn không nên đeo kính trong 1-2 tuần đầu nhé. Việc đeo kính có thể khiến cho vùng mũi chịu 1 lực nhỏ sẽ ảnh hưởng đến kết quả nâng mũi. Có thể xem xét đến việc đeo kính áp tròng thay cho kính goọng nhé.

Nâng mũi có đeo kính được không

Nâng mũi có đeo kính được không là vấn đề nhiều bạn mong muốn được giải đáp

Việc tìm hiểu thông tin là rất quan trọng. Trước khi nâng mũi thì nên tìm hiểu để lựa chọn đúng địa chỉ ưng ý, an toàn để nâng mũi. Sau khi nâng mũi tốt nhất nên nghe theo chỉ định, lời khuyên của bác sĩ. Từ đó mới đảm bảo không gặp phải những biến chứng rủi ro trong và sau khi nâng mũi.

Như vậy, với việc được giải đáp 7 câu hỏi trên đây hy vọng bạn đã có đủ kiến thức để chăm sóc mũi sau khi nâng mũi một cách tốt nhất nhé. Và chắc chắn mũi bạn sẽ sớm ổn định đẹp tự nhiên như mong muốn.

 Website Nâng mũi KIM: http://nangmuikimhospital.com/Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN