Chườm đá sau khi nâng mũi để làm gì ?

Câu hỏi

Tôi được khuyên là nên chườm đá sau khi nâng mũi. Nhưng không rõ làm vậy để làm gì, có giúp giảm đau hay không? Và chườm bao nhiêu ngày? Và cách chườm như thế nào là đúng nhất. Nếu chườm sai có ảnh hưởng gì đến mũi không? Xin được tư vấn. (Lê Thúy – Phan Thiết).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc chườm đá sau khi nâng mũi có tác dụng gì thì xin được tư vấn như sau.

Sau khi nâng mũi cũng như các tiểu phẫu khác thì hiện tượng sưng bầm có thể xảy ra. Đây là một hiện tượng bình thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Điều này là hoàn toàn bình thường nên bạn có thể yên tâm. Có rất nhiều cách để khắc  phục tình trạng này, một trong những giải pháp đó là chườm đá sau nâng mũi.

Vậy chườm đá sau khi nâng mũi có tác dụng gì ?

Nếu nâng mũi chườm đá bạn thực hiện liên tục trong 2-3 ngày đầu vết sưng bầm ở mũi sẽ giảm nhanh chóng. Khi mũi không còn bị bầm tím và dần chuyển qua màu vàng, bạn nên ngừng chườm đá lạnh. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng khi chườm cũng phải lưu ý một số vấn đề sau.

  • Chỉ nên chườm ở vùng quanh mũi, 2 má và không nên chườm đá lạnh trực tiếp vào vị trí phẫu thuật mũi.
  • Chườm đá sau khi nâng mũi thì nên chườm ít nhất 6 lần/ngày (trong 2 ngày đầu tiên), mỗi lần bạn chỉ chườm khoảng 5 phút, sau đó nghỉ 10 – 15 phút rồi chườm tiếp.

Ngoài việc chườm đá sau nâng mũi để giảm sưng thì bạn có thể áp dụng thêm việc vệ sinh sạch sẽ vùng mũi. Và nhớ thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ để có được kết quả sớm ổn định trở lại.

chườm đá sau khi nâng mũi

Chườm đá sau khi nâng mũi có thể giúp bạn giảm sưng bầm một cách hiệu quả.

Cách chườm đá sau khi phẫu thuật nâng mũi ?

Cách chườm đá sau nâng mũi cũng rất quan trọng để giúp bạn biết cách để thực hiện đảm bảo không bị ảnh hưởng đến vùng mũi nơi phẫu thuật. Bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây:

Đầu tiên, hãy chọn cho mình nhưng viên đá nhỏ làm từ nước sạch. Và nên cho đá vào túi nilong hoặc khăn mềm trước khi chườm. Sau đó, hãy bôi một ít kem dưỡng ẩm lên vùng da mũi. Cách chườm đó là lăn xung quanh vùng mũi đến khi hơi lạnh lan tỏa đều ra các vùng xung quanh. Và khi thấy da bị ửng đó thì dừng lại ngay nhé. Sau khoảng 5 phút thì bạn nên dừng lại và tiếp tục làm các lần sau. Việc chườm đá này hết sức đơn giản nên nếu thấy sưng bầm bạn có thể làm tại nhà mà không phải lo ngại gì về hậu quả nhé.

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với công nghệ nâng mũi S line 3D hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao sẽ đảm bảo quá trình nâng mũi diện ra nhanh chóng an toàn. Đặc biệt, sau khi nâng mũi bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chườm đá sau khi phẫu thuật nâng mũi để giúp mũi bớt sưng, sớm ổn định và đẹp tự nhiên.

Chườm đá sau khi phẫu thuật nâng mũi

Sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bạn sẽ được điều dưỡng chăm sóc cũng như hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà.

Chườm đá sau khi nâng mũi là giải pháp đơn giản nhưng lại giúp bạn giảm sưng bầm một cách khá hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi rõ và tìm hiểu về cách chườm để thực hiện đúng nhé.

 Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN