Mẹo hay ho để chăm sóc đúng cách vùng da quanh mũi

Một chiếc mũi đẹp không chỉ là dáng mũi cao thon gọn mà nó còn bao gồm cả vùng da quanh mũi hồng hào mềm mịn. Thế nhưng, đây lại là vùng da mà nhiều chị em bỏ quên nhất. Vậy chăm sóc vùng da quanh mũi như thế nào. Cùng tham khảo thông tin sau nhé.

Việc chăm sóc vùng da quanh mũi khá đơn giản. Tùy thuộc vào thời gian cũng như sự đầu tư của bạn cho việc làm đẹp. Nhưng nhìn chung, cũng như các cách làm mũi cao tự nhiên thì những cách chăm sóc này đều rất đơn giản, dễ thực hiện.

Những mẹo hay ho để chăm sóc đúng cách vùng da quanh mũi

Luôn giữ cho vùng da này không bị khô nẻ

Cũng như các vùng da khác, nếu da quanh mũi không được cung cấp đủ độ ẩm thì sẽ khiến cho tình trạng nứt nẻ xảy ra. Vì vậy, để cho vùng da này được mềm mại, đặc biệt là trong mũ lạnh thì nên lưu ý các vấn đề sau:

  • Uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Việc cung cấp đủ nước không chỉ tốt cho làn da quanh mũi mà còn tốt cho vùng da mặt và toàn thân nữa đấy nhé.
  • Giảm tải sự căng thẳng hàng ngày và không ngủ đủ giấc vào ban đêm có thể gây ra tình trạng lột da khô quanh mũi.
  • Tích cực dưỡng ẩm bằng các loại kem chứa nhiều vitamin E, hoặc đơn giản hơn có thể sử dụng dầu dừa, dầu ôliu..
Tích cực dưỡng ẩm bằng các loại kem chứa nhiều vitamin E

Tích cực dưỡng ẩm bằng các loại kem chứa nhiều vitamin E là cách tốt nhất để giúp da vùng mũi được dưỡng ẩm tự nhiên.

Tẩy tế bào chết thường xuyên, và làm sạch mụn đầu đen

Sau vấn đề dưỡng ẩm thì mụn đầu đen cũng là vấn đề khá đau đầu của vùng da này. Đây chính xác là vùng thường xuyên có mụn đầu đen nhất. Vì vậy, bạn nên tẩy tế bào chết 2 lần/ tuần, và sử dụng gel lột mụn đầu đen cho vùng mũi để làm sạch. Như vậy sẽ giúp sẽ khít lỗ chân lông và làn da trở nên mềm mịn hơn nhiều.

Tẩy tế bào chết thường xuyên, và làm sạch mụn đầu đen

Tẩy tế bào chết thường xuyên, và làm sạch mụn đầu đen để giúp làn da được mềm mịn, se khít lỗ chân lông

Bổ sung thêm các loại mặt nạ tự nhiên

Nếu như bạn muốn chăm sóc chuyên sâu hơn thì có thể bỏ thêm chút thời gian sử dụng các nguyên liệu sẵn có để đắp mặt nạ cho vùng da này. Bạn có thể thử những loại mặt nạ như mặt nạ lòng trắng trứng để giảm mụn đầu đen, hoặc là mặt nạ giấm – muối để diệt khuẩn và bảo vệ da mặt bạn.

Thực ra, việc giữ cho làn da xung quanh vùng mũi được mềm mịn không hề khó. Chỉ cần bạn chú ý và áp dụng những mẹo đơn giản trên đây là có thể có được một làn da ưng ý nhất. Một làn da đẹp sẽ tôn thêm nét đẹp cho dáng mũi của bạn. Vì vậy, ngoài việc quan tâm đến làm sao để nâng mũi đẹp tự nhiên và an toàn. Thì trước tiên, hãy bắt đầu chăm sóc cho vùng da này nhé.

Những mẹo chăm sóc da mũi trên đây đều rất dễ áp dụng và khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện chăm sóc với da mặt. Nếu bạn nào chưa quan tâm đến vùng da này thì từ bây giờ hãy bắt đầu tạo thói quen ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ có được kết quả bất ngờ.

 Website Nâng mũi KIM: http://nangmuikimhospital.com/Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN