Mũi bị sưng sau khi nâng có nguy hiểm không? Làm cách nào giảm sưng?

Câu hỏi

Tôi muốn nâng mũi nhưng lại sợ biến chứng sau khi nâng. Đặc biệt là tình trạng mũi bị sưng sau khi nâng có nguy hiểm không? Nếu gặp tình trạng này tôi nên làm gì để khắc phục. Mong được tư vấn giúp tôi. (Hoàng Thu Hà – Bình Phước).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc mũi bị sưng sau khi nâng có nguy hiểm không, xin được trả lời như sau:

Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại khá phổ biến. Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được nếu đủ điều kiện về sức khỏe và tài chính. Hiện nay, tùy theo từng khuyết điểm trên mũi mà bạn có thể lựa chọn các kỹ thuật thực hiện khác nhau để làm đẹp cho bản thân.

Mũi bị sưng sau khi nâng có nguy hiểm không ?

Biến chứng sau khi nâng mũi vẫn là một câu chuyện dài bởi dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng một số địa chỉ vẫn không đảm bảo được chất lượng của ca thực hiện thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải tình trạng bất thường nào xảy ra sau khi nâng mũi đều là biến chứng.

Một trong hiện tượng đó là mũi bị sưng sau khi nâng. Bởi đây là tình trạng bình thường sau khi nâng. Vì vậy bạn không nên lo lắng mũi bị sưng sau khi nâng có nguy hiểm không. Hiện tượng này sẽ giảm dần qua các ngày tiếp theo. Tùy theo cơ địa của mỗi người mà việc sưng bầm sẽ giảm từ sau 7 – 10 ngày sau khi nâng.

Mũi bị sưng sau khi nâng

Mũi bị sưng sau khi nâng tuy không nguy hiểm nhưng bạn nên biết phương pháp để giúp làm giảm sưng nhanh chóng.

Mũi bị sưng sau khi nâng thì bạn nên làm gì ?

Mũi bị sưng sau khi nâng tuy không nguy hiểm nhưng bạn vẫn nên sử dụng các cách được khuyên để nhanh chóng chấm dứt tình trạng này.

Cách giảm sưng sau nâng mũi đơn giản nhất đó là hãy chườm đá ngay sau khi nâng để giảm sưng. Sau đó, hãy chườm ấm để làm tan vết bầm nhé. Ngoài ra, có một cách được chị em truyền tai nhau và cũng rất hiệu quả đó là thoa mật gấu lên vùng cần giảm sưng hoặc pha với nước để uống.

Chườm đá sau khi nâng mũi

Chườm đá sau khi nâng mũi giúp giảm tình trạng sưng bầm khá hiệu quả

Ngoài ra, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ cũng khuyên bạn nên chú ý chăm sóc vết thương vùng mũi cẩn thận để nhanh chóng có được kết quả tốt nhất:

  • Chú ý tư thế khi nằm ngủ như không nên nằm nghiêng, nên kê cao gối khi ngủ
  • Vệ sinh bằng nước muối sinh lý để tránh các nguy cơ nhiễm trùng
  • Ăn các loại thức ăn dễ tiêu, đặc biệt tránh rau muống, thịt bò, hải sản… vì có thể dễ gây sẹo lồi.
  • Ngoài ra, nhớ che chắn khi đi ra ngoài và bôi kem chống nắng để giúp da vùng mũi được an toàn
  • Cuối cùng là tuân thủ theo lịch trình tái khám của bác sĩ để nhanh chóng xử lý các trường hợp bất thường (nếu có).
Kết quả sau khi nâng mũi

Kết quả sau khi nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Lưu ý: thời gian, kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người.

Nâng mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc bạn sẽ được bác sĩ thăm khám tư vấn từ khi thực hiện cho đến khi kết thúc và chăm sóc mũi tại nhà. Vì vậy, chắc chắn sẽ đảm bảo được tính an toàn cũng như thẩm mỹ cao khi thực hiện tại đây.

Với tư vấn trên đây hy vọng bạn không phải lo lắng đến vấn đề mũi bị sưng sau khi nâng mũi có nguy hiểm không. Hãy thực hiện theo các chỉ dẫn của bác sĩ tại nơi thực hiện, chắc chắn bạn sẽ có được kết quả như ý.

 Website Nâng mũi KIM: http://nangmuikimhospital.com/Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN