Mũi bị tụt sóng có nguy hiểm không? Làm sao để khắc phục?

12-02-2018|Categories: Kiến thức nâng mũi, Tin tức nâng mũi|0 Comments

Mũi bị tụt sóng là một trong những dấu hiệu biến chứng sau nâng mũi khá nguy hiểm. Dấu hiệu này thường gặp phải khi thực hiện nâng mũi tại các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, gây ảnh hưởng khôn lường đến sức khỏe của bạn.

1. Dấu hiệu mũi bị tụt sóng – Mũi bị tụt sóng có nguy hiểm không?

Mũi bị tụt sóng thường có những dấu hiệu nhận biết như sau:

– Mũi bị sưng tấy, đau rát kéo dài

– Sóng mũi bị lệch, sụn bị lòi ra ngoài hoặc bị nhô ra khỏi đầu mũi khiến đầu mũi bị thủng, sưng đỏ

– Sống mũi bị lệch, lỗ mũi bên to bên nhỏ không cân đối

mui-bi-tut-song

Mũi bị tụt sóng gây ra hiện tượng lệch mũi, lỗ mũi bên to bên nhỏ

Nguyên nhân khiến mũi bị tụt sóng là do tay nghề bác sĩ không đảm bảo, thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, sụn nhân tạo dùng để nâng mũi không có kiểm chứng an toàn, trôi nổi. Sau một thời gian sụn nâng mũi bị tụt, lớp da đầu mũi quá mỏng dễ dẫn đến hiện tượng tụt sóng, tụt sụn, thủng da đầu mũi, lỗ mũi không đều. Vì vậy, mũi bị tụt sóng là biến chứng rất nguy hiểm có thể làm hỏng mũi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

2. Làm sao để khắc phục mũi bị tụt sóng?

Đầu tiên là không nên làm dụng việc sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân trong nâng mũi. Việc lạm dụng sụn nhân tạo có thể khiến đầu mũi thô cứng, dáng mũi bị sóng, lộ rõ sụn ở chóp mũi. Lạm dụng sụn tự thân nhất là sụn tai có tính co rút có thể khiến da mũi bị nhăn nhúm, biến dạng, hỏng dáng mũi. Mỗi loại sụn đều có ưu nhược điểm riêng, để kết quả nâng mũi tốt nhất thì bác sĩ cần xác định được nên áp dụng loại sụn nào cho từng trường hợp, đúng vị trí và chức năng của nó. Ví dụ muốn nâng cao sóng mũi bằng sụn tự thân thì nên sử dụng sụn sườn sẽ hiệu quả hơn, tránh được những biến chứng như tụt sóng mũi.

Trường hợp đã nâng mũi và mũi bị tụt sóng thì cần phải tháo sóng mũi cũ, rút sụn cũ ra và tiến hành sửa lại cấu trúc mũi cân đối hơn. Quy trình sửa mũi đã bị tụt sóng khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải rất khéo léo, có tay nghề tốt mới có thể thực hiện được. Ngoài ra với những trường hợp da đầu mũi mỏng cần phải kết hợp sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân với các vật liệu hỗ trợ là các loại tế bào được chiết xuất từ da với độ tương thích cao với cơ thể.

>> Nâng mũi S line cấu trúc tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc không lo tụt sóng, tụt sụn

Mũi bị tụt sóng rất dễ gặp phải nhất là với những trường hợp không tìm hiểu kĩ càng, lựa chọn địa chỉ kém uy tín thực hiện. Trường hợp này nếu phát hiện và khắc phục sớm vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại mũi.Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN