Mũi bị vẹo vách ngăn – Nguyên nhân và cách khắc phục ?

Câu hỏi

Dạo gần đây tôi cảm thấy rất đau đầu và kèm theo đau hốc mũi nữ nhưng không biết lý do vì sao. Có người nói tôi mũi bị vẹo vách ngăn nhưng không biết có phải bị vẹo sống mũi không? Xin hỏi để nguyên nhân của tình trạng này và nếu bị thì làm sao để khắc phục. (Hồng Minh – Cà Mau).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc nguyên nhân mũi bị vẹo vách ngăn và làm sao để khắc phục, xin trả lời như sau:

Mũi bị vẹo vách ngăn – Nguyên nhân và triệu chứng ?

Vách ngăn là phần sụn, xương nằm trong hốc mũi và có tác dụng chia đôi hốc mũi, vị trí của phần vách ngăn sẽ đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng.

Vẹo sống mũi

Biểu hiện của mũi bị vẹo vách ngăn

 Nguyên nhân của mũi bị vẹo vách ngăn:

  • Thứ nhất là do bẩm sinh từ nhỏ nhưng khi lớn lên bạn mới thấy rõ triệu chứng và phát hiện ra
  • Thứ hai là do bị té, va chạm, bị đánh … gây nên chấn thương ở vùng mũi.

 Triệu chứng của vẹo vách ngăn sống mũi:

Có khá nhiều triệu chứng khi bạn gặp phải tình trạng vẹo vách ngăn mũi, nhưng trong số đó thì các triệu chứng phổ biến thường gặp là:

  • Nhức nửa đầu, hốc mắt: Khi mũi vẹo vách ngăn thì triệu chứng đầu tiên và cũng rất khó chịu mà bạn gặp phải đó là đau đầu. Tình trạng đau đầu thường kéo dài âm ỉ và lan ra phía hốc mắt.
  • Nghẹt mũi, viêm xoang, viêm mũi: Tình trạng này là biểu hiện của nhiều trường hợp khác nhau vì vậy khiến nhiều người chủ quan và phát hiện tình trạng mũi bị vẹo vách ngăn khá chậm. Nếu để tiếp diễn thì có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt nếu như ai bị hen suyễn thì càng thêm nặng hơn.
Mũi bị vẹo vách ngăn

Mũi bị vẹo vách ngăn có thể khiến bạn gặp tình trạng đau nữa đầu, nghẹt mũi và viêm mũi.

  • Mũi bị lệch, mất cân đối: Bên cạnh các triệu chứng về sức khỏe thì vẹo sống mũi còn khiến ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đó dáng mũi bị vẹo lệch làm cho mất cân đối.

Mũi bị vẹo vách ngăn – Làm sao để khắc phục ?

Với những triệu chứng gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ của bạn như trên thì rất nên đi khắc phục mũi bị vẹo vách ngăn càng sớm càng tốt nhé.

Hiện nay, một trong những giải pháp giúp bạn vừa cải thiện tình trạng vẹo vách ngăn mũi vừa nhanh chóng có được dáng mũi đẹp tự nhiên thì nâng mũi S line 3D chính là một trong những lựa chọn tối ưu nhất. Bởi phương pháp này có thể chỉnh sửa được mọi khuyết điểm trên mũi, và tất nhiên có cả tình trạng vẹo sống mũi.

 tư vấn giúp bạn cải thiện được tình trạng vẹo sống mũi

Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đang tiến hành tư vấn giúp bạn cải thiện được tình trạng vẹo sống mũi càng sớm càng tốt.

  • Nếu như sụn bị vẹo ngay trụ mũi thì sẽ thay thế bằng sụn tự thân để giúp cho hết tình trạng này.
  • Còn nếu như bị lệch, cong thì tiến hành cắt bỏ phần sụn đó.

Mụi bị vẹo vách ngăn là một trong những tình trạng gây khó chịu và ảnh hưởng sức khỏe. Do đó, nếu như bạn cảm thấy mình có những triệu chứng, biểu hiện như trên thì nên đi thăm khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp nhé.

 Website Nâng mũi KIM: http://nangmuikimhospital.com/Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN