Cánh mũi to và dày phải làm sao để khắc phục ?

Câu hỏi

Theo bạn bè nhận xét, thì khuôn mặt của em cái gì cũng được chỉ có khuyết điểm là mũi to thôi. Không biết mũi to phải làm sao để khắc phục ạ. Em được biết có nhiều cách để làm mũi nhỏ lại mà không biết cách nào phù hợp nhất. Mong được tư vấn. (Hồng Duyên – Bình Thuận).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc mũi to phải làm sao để khắc phục, xin được tư vấn cho bạn như sau.

Mũi to hầu như là khuyết điểm mà rất nhiều người gặp phải. Cũng như bạn nói thì hiện nay có nhiều cách để khắc phụ khuyết điểm này, tùy theo từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cho bạn cụ thể.

Cánh mũi to và dày phải làm thế nào để khắc phục hiệu quả

Khắc phục mũi to và dày tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Hiện nay, để làm mũi thon gọn hiệu quả, nhanh chóng thì 2 kỹ thuật cuộn cánh mũicắt cánh mũi sẽ được áp dụng. Tùy vào nguyên nhân khiến cánh mũi to dày của từng người mà bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật phù hợp. Và các kỹ thuật thu hẹp mũi to và dày này chỉ là dạng tiểu phẫu đơn giản nên không gây đau đớn hay để lại sẹo trên mũi.

  • Thu hẹp cánh mũi từ bên trong hay còn gọi là cuộn cánh mũi: Để thực hiện bác sĩ sẽ tạo đường rạch từ trong miệng, sau đó kéo chân cánh mũi vào trong bằng cách dùng chỉ khâu bóp hai bên cánh mũi.
  • Cắt cánh mũi: Đây là kỹ thuật hiệu quả để thu hẹp những cánh mũi to bè, lỗ mũi quá rộng. Bác sĩ sẽ tạo đường rạch ở rãnh tiếp giáp giữa mũi và má, lật lớp da lên và cắt bớt cả phần sụn cánh mũi lẫn da phía ngoài và trong niêm mạc rồi khâu lại. Đường khâu được giấu trong rãnh mũi nên hầu như không thấy sẹo.
Minh họa phương pháp khắc phục cánh mũi to phải làm sao tại Bệnh viện thẩm mỹ.

Minh họa phương pháp khắc phục cánh mũi to và dày phải làm sao tại Bệnh viện thẩm mỹ.

Khắc phục mũi to và dày tại nhà

Ngoài cách khắc phục cánh mũi to và dày tại Bệnh viện thẩm mỹ thì với những ai có khuyết điểm mũi to không đáng kể có thể thử một số cách tại nhà như sau:

  • Thực hiện đẩy mũi: Để ngón tay lên đầu chóp mũi và dùng lực của ngón tay đẩy nâng đầu mũi lên, rồi từ từ thả xuống nhẹ nhàng. Thực hiện động tác này hàng ngày và từ 15-20 lần mỗi ngày sẽ làm đầu mũi cao hơn.
mũi to thì phải làm thế nào

Đẩy mũi tại nhà cũng giúp bạn thu gọn cánh mũi to và dày hiệu quả và thực hiện khá đơn giản

 

  • Cười nhăn/chun mũi: Kiểu cười nhăn và chung mũi lại có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ mũi, thực hiện phương pháp này đều đặn hàng ngày, mỗi ngày 20-30 lần bạn sẽ thấy kết quả đáng kể.
  • Động tác ép mũi cho mũi cao thon gọn : Khi thực hiện phương pháp này bạn sử dụng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong ở hai bên cánh mũi.

Tuy nhiên, các phương pháp tại nhà đòi hỏi phải thực hiện lâu dài và kết quả mang lại không hiệu quả như các phương pháp thẩm mỹ hiện đại. Vì vậy, tùy theo nhu cầu của bạn để có lựa chọn đúng đắn nhé.

Mũi to và dày phải làm sao để khắc phục hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn. Vì vậy, ngay bây giờ hãy đến thăm khám ngay bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để bác sĩ tư vấn cho bạn cách tốt nhất để có được cánh mũi thon gon tự nhiên nhé.Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN