Nâng mũi kiêng ăn bao lâu? Nên kiêng những gì?

09-02-2018|Categories: Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì chắc chắn nên kiêng khem sau nâng mũi để mũi nhanh lành, không để lại sẹo và lên dáng mũi đẹp hơn. Vậy nâng mũi kiêng ăn bao lâu và nên kiêng những gì là hợp lý. Cùng nghe tư vấn từ chuyên gia sau đây.

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu?

Sau nâng mũi thông thường sẽ bị sưng đau mũi trong khoảng 3-4 ngày đầu. Vì thế trong thời gian này tốt nhất bạn nên kiêng những đồ ăn thức uống dễ gây kích thích cho da. Việc kiêng khem sau nâng mũi rất quan trọng trong quá trình mũi lành thương và ổn định. Nâng mũi kiêng ăn bao lâu thông thường chỉ cần kiêng khem một số loại thực phẩm trong vòng 3-4 tuần đầu sau phẫu thuật, đến khi vết thương lành hẳn, mũi đã lên dáng chuẩn và ổn định thì bạn hoàn toàn có thể ăn uống như bình thường được.

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì mũi đẹp và nhanh lành?

Chú ý trong thời gian đầu nâng mũi để giảm sưng đau có thể uống một số loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không tự mua thuốc uống. Vệ sinh mũi cũng phải cẩn thận, tránh để nước dính vào mũi có thể gây nhiễm trùng. Mẹo chườm đá và chườm nóng cũng có thể giúp giảm sưng bầm mũi hiệu quả.

Nâng mũi kiêng ăn gì?

Sau nâng mũi cần kiêng ăn gì thì bạn nên kiêng ăn thịt bò, rau muống, đồ hải sản, thịt gà và những loại thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích, dễ gây kích ứng cho da trong thời gian lành thương. Những thực phẩm này cũng có thể để lại sẹo xấu sau này cho bạn, gây ngứa da khi mọc da non.

Bên cạnh đó cũng nên kiêng đồ nếp như xôi, bánh chưng, bánh nếp,… vì dễ gây mưng mủ khiến cho vết thương lâu lành hơn. Hầu hết những thực phẩm này nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì chỉ sau khoảng 1 tháng là lại có thể ăn lại bình thường, không phải kiêng cữ nữa. Đồng thời cũng phải kiêng những thức ăn khó tiêu hóa, đồ ăn dễ gây dị ứng như đồ cay, đồ hải sản. Tránh tác động đến mũi, hạn chế kích ứng mũi làm hắt hơi. Khi ra đường nên chú ý bảo vệ mũi cẩn thận, tránh bụi bẩn bám vào mũi.

>> Đi tìm địa chỉ nâng mũi không phẫu thuật TPHCM đảm bảo an toàn và đẹp <<

Nâng mũi kiêng ăn bao lâu thì hầu hết là sau khi cắt chỉ là có thể ăn lại bình thường, nhiều nhất là khoảng 1 tháng là được. Để rút ngắn thời gian này, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có bác sĩ giỏi thực hiện sẽ đảm bảo hơn.Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN