Sự thật thì mũi cao có di truyền không ?

14-03-2017|Categories: Tư vấn hỏi đáp|Tags: , |0 Comments

Câu hỏi

Mình có thắc mắc là mũi cao có di truyền không. Vì chuẩn bị sinh em bé mũi mình cao nên hy vọng em bé sinh ra cũng có một chiếc mũi cao như vậy. Nên không  biết đặc điểm này có di truyền từ mẹ sang con không nhỉ ? (Minh Tuyết – Đồng Nai).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc sự thật thì mũi cao có di truyền không, xin được trả lời như sau:

Có thể nói, những ai đã và đang làm mẹ đều mong muốn, háo hức tìm hiểu xem ngoại hình của con mình sẽ như thế nào khi sinh ra. Liệu em bé có giống đặc điểm nào của bố mẹ không.

Vậy mũi cao có di truyền không ?

Trên thực tế mũi cao có di truyền không là một trong những thông tin nhiều người quan tâm. Bởi dáng mũi có tỉ lệ di truyền khá cao, nhưng thông thường những dáng mũi xấu như tẹt, cao, gồ lại có khả năng di truyền cao hơn. Trong khi dáng mũi đẹp như dọc dừa thì tỉ lệ này thấp hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có sự di truyền. Vì vậy, nếu bạn có dáng mũi cao ráo, thanh tú thì rất có khả năng con bạn cũng sẽ sở hữu được dáng mũi như vậy.

Mũi cao có di truyền không

Mũi cao có di truyền không là một trong những thông tin nhiều người quan tâm và thắc mắc

Bạn cũng không nên lo lắng mũi cao có di truyền không bởi dáng mũi sẽ thay đổi theo thời gian nên trong tương lai sẽ còn thay đổi nữa. Tốt nhất, hãy thoải mái chăm sóc cho bản thân và em bé để có được sức khỏe tốt nhất nhé.

Ngoài dáng mũi có thể có di truyền thì dáng cằm hay khuôn hàm, thậm chí cả đặc điểm mắt, mũi miệng cũng là những bộ phận có thể di truyền từ bố mẹ sang con. Nên bạn hãy yên tâm nếu bạn sở hữu được những đặc điểm đẹp và quyến rũ thì chắc chắn con bạn cũng sẽ được thừa hưởng những gene trội này thôi nhé.

Làm sao để sở hữu dáng mũi cao nếu không di truyền ?

Hiện nay, có rất nhiều cách truyền thống được truyền tai nhau để giúp các em bé có mũi cao từ khi còn nhỏ như thường xuyên vuốt mũi cho bé, hoặc dùng đũa gắp mũi của bé trước khi ăn cơm… sẽ giúp mũi của bé trở nên cao ráo và đẹp tự nhiên khi lớn lên. Nhưng những cách này cũng chưa được chứng minh là hiệu quả chính xác.

 thăm khám tại Bệnh viện

Khi đủ 18 tuổi, bạn hoàn toàn có thể đến thăm khám tại Bệnh viện để được tư vấn giải pháp khắc phục các khuyết điểm trên mũi.

Nếu như bạn quan tâm đến việc sở hữu mũi cao duyên dáng như các ngôi sao diễn viên nổi tiếng thì có thể sử dụng các phương pháp thẩm mỹ khi con mình lớn (đủ 18 tuổi). Vì vậy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về diện mạo, đặc biệt là khuyết điểm trên mũi của bé quá sớm. Bởi hiện nay, không có khuyết điểm nào là không thể khắc phục được với công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, với nhiều công nghệ thẩm mỹ hiện đại như nâng mũi S line, nâng mũi Hàn Quốc… chắc chắn bạn sẽ có được kết quả ưng ý sau khi thực hiện tại đây.

Sở hữu dáng mũi cao thanh tú

Sở hữu dáng mũi cao thanh tú như ý tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã biết mũi cao có di truyền không. Dù sao nếu không di truyền thì vẫn còn nhiều cách khác nhau để em bé có được dáng mũi đẹp nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé.

 Website Nâng mũi KIM: http://nangmuikimhospital.com/Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN