Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không ?

13-12-2017|Categories: Khách hàng quan tâm, Tư vấn hỏi đáp|0 Comments

Câu hỏi

Cho tôi hỏi là vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật hay không? Tôi bị vẹo vách ngăn trong thời gian dài. Lúc trước tôi thấy bình thường nhưng gần đây cảm thấy hơi khó chịu nên muốn được tư vấn về phẫu thuật vẹo vách ngăn. Xin cảm ơn. (Lê Tú Tiên – Quảng Ngãi).

Trả lời

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Về thắc mắc vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không, xin được tự vấn như sau.

Vẹo vách ngắn mũi là gì ?

Vách ngăn mũi là bộ phận để chia đôi hốc mũi và được cấu tạo chủ yếu từ sụn và xương. Hiện tượng vẹo vách ngắn cũng khá phổ biến, nhưng theo các chuyên gia thì chủ yếu nguyên nhân là do bẩm sinh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một số nguyên nhân do nâng mũi bị hỏng khiến cho người trưởng thành vị vẹo vách ngăn.

Hiện tượng này sẽ không có biểu hiện  ngay từ khi mới bắt đầu mà lâu dần thì mới thấy triệu chứng rõ. Thông thường, sau một thời gian mới bắt đầu cảm thấy khó chịu (như trường hợp của bạn). Chính vì vậy, thắc mắc phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi có cần thiết hay không cũng phải căn cứ theo tình trạng của bạn.

Vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không ?

Để biết vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không thì còn dựa trên những ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tình trạng này kéo dài.

  • Nếu để lâu thì bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như nhức đầu hoặc bị nhức hốc mắt cùng với bên vách ngăn vẹo. Ở một số trường hợp, còn lan ra vùng chẩm phía sau.
  • Ngoài nhức đầu thì còn có hiện tượng nghẹt mũi dẫn đến viêm xoang nặng.
  • Đặc biệt, là còn ảnh hưởng đến trí nhớ, năng suất làm việc.

Đây chỉ là 3 hiện tượng thường gặp đối với những người vẹo vách ngăn mũi. Từ những hậu quả này thì việc khắc phục tình trạng lệch, vẹo vách năng mũi là rất cần thiết, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giúp cải thiện chức năng của mũi.

vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không

Để biết vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật không thì còn dựa trên những ảnh hưởng đến sức khỏe nếu tình trạng này kéo dài

Phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi được thực hiện thế nào ?

Hiện nay, với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, việc khắc phục tình trạng vẹo vách ngăn sẽ được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, quá trình phẫu thuật sẽ dựa trên nguyên nhân gây ra mà bác sĩ đưa ra chỉ định về kỹ thuật thực hiện phù hợp. Còn nếu ngay từ đầu lựa chọn nâng mũi bằng sụn vách ngăn tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc thì bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng vách ngăn có thể bị vẹo, lệch.

phẫu thuật vẹo vách ngăn mũi

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định nguyên nhân để đưa ra kỹ thuật phù hợp.

  • Đối với trường hợp lệch vách ngăn mũi do bẩm sinh: Nếu sụn lệch hoặc cong thì sẽ tiến hành cắt bỏ phần sụn đó đi. Còn nếu bị lệch so với trụ mũi thì tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân cố định phần sụn vẹo lại cho thẳng.
  • Đối với trường hợp lệch vách ngăn mũi do phẫu thuật nâng mũi S line hỏng: Bác sĩ sẽ tiến hành mổ 1 đường nhỏ để lấy chất liệu độn cũ bên trong mũi rồi tạo 1 khoang mũi mới sao cho phù hợp. Lựa chọn chất liệu độn phù hợp tiến hành đặt lại vào trong khoang mới, tạo cho đúng vị trí rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.

Như vậy, vẹo vách ngăn mũi có cần phẫu thuật hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn. Tuy nhiên các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên khắc phục càng sớm càng tốt để hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Những thông tin bổ ích bạn nên biết :

Chủ đề được quan tâm nhất :

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN